BẤT ĐỘNG SẢN SIÊU RẺ

Làm bất động sản, đừng ham đếm tiền

'Làm bất động sản, đừng ham đếm tiền'

Trương Hân - Chủ tịch tập đoàn Soho cùng chồng Phan Thạch Chất
Người đứng đầu trong danh sách 50 nữ doanh nhân có thành tích xuất sắc nhất khu vực châu Á năm 2013 (50 Businesswomen In The Mix) là Trương Hân (Zhang Xin), Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn bất động sản Soho, Trung Quốc. Cô được cho là người phụ nữ giàu nhất thế giới với tài sản lên đến 2,3 tỷ USD, giàu hơn nữ hoàng Anh Elizabeth.
Với cô, có 3 bí quyết quan trọng để thành công trong kinh doanh bất động sản: Nắm giữ tiền mặt trong mọi hoàn cảnh; Chuyển hướng chiến lược đúng thời điểm; Làm bất động sản, đừng ham đếm tiền. Ngoài ra một khi xuất hiện trên tạp chí Forbes, bạn phải biết cách quản trị nhiều tin đồn.
Hà Nội sẽ đấu giá gần 10.000m2 đất ở Phú Xuyên
Hà Nội vừa thông báo đấu thầu xây dựng hạ tầng khu đất đấu giá có diện tích gần 10.000m2 ở khu Âu Thuyền, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên. Diện tích đầu tư xây dựng khu đấu giá đất Âu Thuyền, xã Phượng Dực khoảng 9.914m2, gồm các hạng mục chính như: Giải phóng mặt bằng, san nền, xây dựng đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hè đường, cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng, nước sạch... với tổng mức đầu tư khoảng 13.768 tỷ đồng, trong đó dự kiến kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng 1,6 tỷ đồng.
Được biết, nguồn vốn chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án từ ngân sách TP (ứng trước từ Quỹ Phát triển đất TP, sau đó sẽ thu hồi khi có nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất của dự án). Dự kiến, thời gian thực hiện trong năm 2014 - 2016.
Giá nhà đất khu Hà Đông thấp kỷ lục

Nhiều căn biệt thự sao một thời gian dài rao bán không được đành chuyển hướng cho thuê. Ảnh minh họa
Nhiều khu đô thị mới tại quận Hà Đông, giá nhà liền kề, biệt thự đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.
Ví dụ như dự án Dương Nội do tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư, dự án khu đô thị mới ParkCity trên đường Lê Trọng Tấn. Đất nhà liền kề và biệt thự tại La Khê, Văn Khê được rao bán với mức giá từ 34 - 40 triệu đồng/m2; biệt thự, liền kề khu Dương Nội khoảng 40 triệu đồng/m2.
Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư rao bán đất dự án tại nhiều khu vực ở Hà Đông với mức chênh lệch thấp, bán giá gốc... nhưng vẫn không thể thu hút khách hàng. Dự báo thời gian tới, nguồn cung thị trường tăng mạnh sẽ tạo áp lực lớn với không ít chủ đầu tư.
3 'đại gia' dùng 40 ha xây nhà ở xã hội

Phối cảnh khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị Bắc An Khánh của Vinaconex
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về kết quả thực hiện năm 2012 và 4 tháng đầu năm 2013 ngành xây dựng, hiện có 24 dự án nhà ở thương mại đăng ký chuyển đổi thành nhà ở xã hội với tổng số gần 25.000 căn.
Trong số những chủ đầu tư xin chuyển đổi phải kể đến các “đại gia” như Tổng công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng (Vinaconex) với dự án nhà xã hội tại khu đô thị Đại Áng và dự án Bắc An Khánh (18,5ha).
Tổng công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng và Đô thị (HUD) cũng đang điều chỉnh nâng từ 2,4 ha dành cho nhà xã hội lên 9h tại dự án Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm. Tập đoàn Nam Cường cũng lập dự án khu đô thị 140 ha tại Đại Mỗ, trong đó doanh nghiệp dự kiến sẽ dành 10-15 ha để làm nhà xã hội…
Bộ Xây dựng đánh giá, doanh nghiệp chưa mặn mà trong việc chuyển đổi do thủ tục còn rờm rà, chồng chéo. Bộ cam kết sẽ tạo cơ chế để khuyến khích doanh nghiệp tập trung đầu tư vào nhà ở xã hội. Đồng thời, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp với BIDV thực hiện gói vay 30.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2013-2015 và Chiến lược phát triển nhà ở.
Giá thuê căn hộ có xu hướng giảm
Giá chung cư cao cấp cho thuê tại Hà Nội tiếp tục đối mặt với việc phải giảm giá do ảnh hưởng suy thoái kinh tế. Nhiều khu cao cấp lượng căn hộ trống tăng mạnh.
Theo phản ánh của nhiều văn phòng môi giới, lượng căn hộ chung cư chào thuê tăng mạnh, tỷ lệ căn hộ trống tăng mạnh do khách hàng trả nhà. Trung bình mức giá thuê đã giảm 20-30% so với năm trước. Thậm chí, tại các tòa nhà chung cư, chủ nhà sẵn sàng giảm giá theo yêu cầu của khách thuê do ngại tìm kiếm khách hàng mới vì vậy giá thuê liên tục giảm xuống.
Giá thuê giảm nhẹ cũng đã có ảnh hưởng tích cực lên nguồn cầu với số căn cho thuê được trong Q1/2013 tăng nhẹ 2% theo quý và 13% theo năm, đạt khoảng 2.500 căn. Nguồn cầu ở các quận Từ Liêm và Cầu Giấy – trung tâm phía tây của Hà Nội, tiếp tục tăng với số căn cho thuê được tăng 18% so với quý trước.
Người dân được mua nhà ở xã hội
Theo Khoản 3 Điều 25 Nghị định 34, đối với nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đang do các bộ, ngành trung ương hoặc UBND cấp tỉnh quản lý mà có nhu cầu bán để tái đầu tư xây dựng nhà ở xã hội khác, Chính phủ giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, trình Chính phủ xem xét ban hành chính sách, cơ chế bán đối với loại nhà ở này. Như vậy, nhà ở xã hội sẽ được phép bán nhưng chỉ trong trường hợp để lấy vốn tái đầu tư các dự án nhà ở xã hội khác.
Tại phiên họp thường kỳ tháng 3, Chính phủ cũng đã chỉ đạo NHNN khẩn trương hướng dẫn và triển khai chính sách hỗ trợ tín dụng để hộ gia đình, cá nhân vay mua nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp và nhà ở thương mại diện tích dưới 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 với lãi suất ổn định ở mức thấp.
Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, dự thảo thông tư hướng dẫn cho vay hỗ trợ nhà ở sẽ được điều chỉnh theo hướng cho vay với lãi suất cố định 6%/năm trong 3 năm đầu, những năm tiếp theo nếu lãi suất thị trường cao hơn 6%/năm sẽ tiếp tục áp dụng mức lãi suất cho vay 6%/năm; nếu lãi suất thị trường thấp hơn 6%/năm, mức lãi suất cho vay theo chương trình hỗ trợ sẽ không quá 50% so với lãi suất thị trường.Cũng theo Nghị định 34, có 8 nhóm đối tượng được thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.
Có nên mua nhà lúc này không?
Theo ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai: "Tôi nói là vì cái chung và cũng nhằm “cảnh tỉnh” người có nhu cầu nhà ở không nên nghe lời một số nhận định cho rằng giá nhà sẽ giảm nữa, để rồi chờ đợi mà đánh mất cơ hội mua được nhà giá rẻ. Theo tôi, giá nhà đã đến đáy. Ở đây tôi chỉ đề cập đến các loại căn hộ cho người thu nhập thấp và căn hộ giá trung bình, nhà ở xã hội, chứ không nói căn hộ cao cấp, giá vài chục triệu đồng/m2. Nếu ai theo dõi thị trường bất động sản đều biết giá nhà đất, trong đó có giá căn hộ, đã liên tục giảm từ năm 2008 đến nay, nhiều chủ đầu tư phải chấp nhận bán cắt lỗ để thu hồi vốn.
Điều tôi muốn nói là người có nhu cầu mua nhà đang được Chính phủ tạo một cơ hội không thể tốt hơn để có thể sở hữu một căn nhà là gói hỗ trợ lãi suất 30.000 tỉ đồng. Được hỗ trợ lãi suất, giá nhà đang thấp, nguồn cung căn hộ không tăng trong khi nhu cầu nhà ở vẫn rất lớn, nếu còn chần chừ thì người dân sẽ đánh mất cơ hội mua nhà. Một khi thị trường tốt lên, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ nhảy vào - điều này chắc chắn xảy ra, giá nhà bị đẩy lên thì người cần nhà ở sẽ bị thiệt. Đấy là chưa kể lúc đó đâu còn được hỗ trợ lãi suất."
Ông trùm bất động sản Đức sắp tới Việt Nam tìm cơ hội đầu tư


Ông trùm bất động sản Thomas Kramer. Ảnh: Thomas Kramer
Là đại gia bất động sản và nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng thế giới, Thomas Kramer năm nay 56 tuổi đang lên kế hoạch trở lại Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Thomas Kramer từng đến Việt Nam với tư cách cá nhân. Tháng 7 tới, ông dự định đến Việt Nam khoảng 6 ngày và ghé thăm TP HCM, Huế, Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long, Hà Nội. Kramer cũng có kế hoạch gặp gỡ các doanh nhân Việt để chia sẻ kế hoạch đầu tư và trao đổi kinh nghiệm.


Danh sách Bất động sản
-      Chung cư Singapo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét